Sunday, August 28, 2022

44. THƠM (DỨA): NGĂN NGỪA TÁC HẠI VACCINE VÀ PHÒNG TRỊ COVID

---------------------------------------

Cập nhật 30/7/2023:

1) Uống NƯỚC CHANH thường xuyên – Phòng ngừa đột quỵ (đặc biệt là sau khi tiêm vaccine covid).

2) Với người đau bao tử: Chanh + baking soda (muối nở).

3) Giải pháp khác: tỏi, táo (bom), cam, mè xay

1) Uống nước CHANH thường xuyên – Phòng ngừa đột quỵ (đặc biệt là sau tiêm).

Sau các chiến dịch tiêm vaccine covid, tình trạng đông máu, đột quỵ tăng cao. (xem bài 50bài 48)

-  Có 2 dạng đột quỵ, trong đó đột quỵ do tắc mạch máu chiếm khoảng 85% số trường hợp.

Tất cả mọi người được khuyến cáo áp dụng các biện pháp tự nhiên để phòng ngừa đột quỵ, trong đó, một biện pháp rẻ tiền và có thể thực hiện thường xuyên là UỐNG NƯỚC CHANH.

-  Nghiên cứu “Dietary Flavonoids and Risk of Stroke in Women” trên gần 70.000 người cho thấy các loại quả citrus (cam, chanh…) có thể giảm 19% nguy cơ đột quỵ (nhờ vitamin C và các dưỡng chất khác).

-  Bài báo “Những lợi ích bất ngờ với chanh mật ong mỗi sáng”.

-  Bài báo “1 cốc nước chanh đơn giản làm sạch máu, phòng ngừa nguy cơ đột quỵ khi cho thêm thứ này

-  Bài báo “Các loại thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ”: “Uống nước chanh ấm vào buổi sáng có thể cung cấp vitamin C cho cơ thể, giúp detox, hạ mỡ máu, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa đột quỵ.”

Lưu ý:

-  Chanh có thể gây loãng máu và giảm huyết áp, nên người máu loãng, huyết áp thấp có thể không nên dùng. 

-  Không nên uống nước chanh/ cam ngay trước hoặc ngay sau bữa cơm (ngũ cốc). 

(Dân gian có một phương pháp cấp cứu đột quỵ là nặn chanh vào miệng, cách này có khả năng hiệu quả với đột quỵ tắc mạch chiếm 85%, nhưng có thể nguy hiểm với đột quỵ xuất huyết chiếm 15%. Do đó, blog này không khuyến cáo, người đọc tự cân nhắc.)

 

2) Với người đau bao tử: Chanh + baking soda (muối nở).

(hoặc Chanh dằm dưa hấu, rất dễ uống và tự nhiên 100%.)

Trái với lầm tưởng của nhiều người, mặc dù có tính axít nhưng nước chanh KHÔNG gây đau bao tử (vì khi tiêu hóa chanh sẽ chuyển hóa và hơi có tính kiềm hóa đối với cơ thể, điều này được xác định khi đo pH nước tiểu):

-  Nghiên cứu khoa học “A comparative study of the antacid effect of some commonly consumed foods for hyperacidity in an artificial stomach model” có viết rõ: “Mặc dù nước chanh có tính axit rất cao, nhưng một lượng nhỏ pha với nước có thể có tác dụng kiềm hóa khi nó được tiêu hóa. Điều này có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày.

Tuy nhiên, đó là người với sức khỏe bình thường, với người bị đau bao tử, việc uống nước chanh có thể gây xót bụng khi vừa uống (chưa kịp tiêu hóa).

-  Do đó, người đau bao tử có thể uống nước chanh pha với muối nở baking soda để không ảnh hưởng bao tử.

   (người đau bao tử nên giảm thiểu thịt cá, ăn nhiều rau củ quả vì đây là các thức ăn có tính kiềm hóa)

Muối nở baking soda (natri bicarbonat):

-  Là một loại muối khoáng có tính kiềm có rất nhiều trong tự nhiên (mỏ nahcolite, nước khoáng thiên nhiên...), ăn được, thường được dùng để làm bánh, đã được một số nghiên cứu khoa học chứng minh là có ích cho sức khỏe vì tính kiềm hóa của nó. (ví dụ nghiên cứu “The Impact of Sodium Bicarbonate on Performance in Response to Exercise Duration in Athletes: A Systematic Review” chứng minh rằng baking soda giúp tăng sức dẻo dai cho vận động viên) 

-  Tham khảo bài viết “Baking soda là gì? 22 công dụng của baking soda có thể bạn chưa biết” của một nhà thuốc về một số lợi ích của muối nở với sức khỏe: giảm chứng ợ nóng do sự trào ngược axít dạ dày, làm dịu các vết loét, giảm ngứa da và cháy nắng, làm chậm sự phát triển của bệnh thận mãn tính, hỗ trợ điều trị ung thư… 

-  Lưu ý tránh nhầm lẫn với các “lon nước soda”, vốn chỉ là nước uống có ga, không có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, cũng đã có một số nghiên cứu cho thấy là riêng baking soda cũng giúp giảm mỡ máu:

- “Reduction in cardiovascular risk by sodium-bicarbonated mineral water in moderately hypercholesterolemic young adults”: nước baking soda giúp giảm nguy cơ tim mạch ở người trẻ hơi cao huyết áp.

-  “Effect of a high bicarbonate mineral water on fasting and postprandial lipemia in moderately hypercholesterolemic subjects: a pilot study”: baking soda giúp giảm mỡ máu.  

Như vậy, nước Chanh + baking soda là một loại thức uống có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch.

-  Người đọc cũng có thể lựa chọn những giải pháp khác để giảm tính axít của chanh trước khi uống, không nhất thiết là baking soda.

-  Ví dụ một bài viết “Lợi ích của dưa hấu trong phòng ngừa ung thư, đột quỵ” cho biết dưa hấu cũng có tác dụng phòng đột quỵChanh dằm dưa hấu rất dễ uống và tự nhiên 100%.

 

3) Giải pháp khác: tỏi, táo (bom), cam, mè xay…

Ngoài nước chanh, cũng có thể tìm hiểu lựa chọn thêm những giải pháp khác đã được biết đến là có tác dụng tốt cho tim mạch như tỏi, táo (bom), cam, mè xay

-  “10 thực phẩm hàng đầu làm giảm cholesterol

-  “Khám phá 10 công dụng của hạt mè đối với sức khỏe cả gia đình

-  …

Bài viết này khuyến cáo người đọc cảnh giác với nguy cơ đột quỵ, đặc biệt sau khi tiêm vaccine covid.


 

---------------------------------------

Bài chính 28/8/2022:

Trong bài này, người viết sẽ trình bày thêm các vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng thực vật và lý thuyết dinh dưỡng kiềm hóa:

1. Ăn đúng cho sức khỏe: nhiều rau củ quả (>90%) và hạn chế thịt động vật (<10%).

2. Về chế độ dinh dưỡng kiềm hóa và acid hóa, công thức 80-20 cho việc tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

3. DỨA (thơm) có khả năng phòng chống covid và ngăn ngừa tác hại của vaccine covid. 

4. Kết luận.

Phụ lục – Tóm tắt các giải pháp nâng cao sức khỏe và phòng chống covid.

Phụ lục 2 – Tính kiềm của nước uống trong tự nhiên.  

 

1. Ăn đúng cho sức khỏe: nhiều rau củ quả (>90%) và hạn chế thịt động vật (<10%).

Nội dung chính:

1.1. Con người KHÔNG phải loài ăn thịt – theo đặc điểm sinh học tự nhiên.

1.2. Nghiên cứu khoa học cho thấy chế độ ăn chay và nửa chay giảm tử vong và phòng bệnh.

2. Về chế độ dinh dưỡng kiềm hóa và acid hóa, công thức 80-20 cho việc tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Nội dung chính:

2.1. Các cơ sở và nghiên cứu khẳng định tính khoa học của lý thuyết dinh dưỡng kiềm hóa.

2.2. Công thức 80 kiềm - 20 axít.

2.3. Tác dụng trong phòng trị covid.

2.4.  Sự dối trá của truyền thông về vấn đề này. 

3. DỨA (thơm) có khả năng phòng chống covid và ngăn ngừa tác hại của vaccine covid

Trong quả DỨA (THƠM) có một nhóm enzyme gọi là Bromelain, có ở mọi bộ phận của cây dứa, cả quả (ruột lẫn vỏ), lá và thân (nhiều nhất ở thân). Bromelain là hoạt chất được chiết xuất và dùng làm nguyên liệu có tác dụng làm mềm thịt khi nấu ăn. Mục 3. này chỉ ra rằng bromelain có tác dụng chống đông máu, phân hủy protein gai, nhờ đó có khả năng phòng chống tác dụng phụ của vaccine (và virus).

4. Kết luận

Trong bài này, người viết đã chỉ ra thêm nhiều lý do mà chế độ dinh dưỡng thực vật giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa tác hại vaccine và phòng chống covid:

-  Chế độ ăn đúng và tốt cho sức khỏe là >90% thực vật.

-  Lý thuyết dinh dưỡng kiềm hóa là một lý thuyết có giá trị, đã và đang được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Con người nên ăn 80% thức ăn có tính kiềm và chỉ 20% thức ăn có tính axít. (Truyền thông và các bác sĩ thiếu chuyên môn (dinh dưỡng) nên ngừng nói những điều mình không hiểu biết về vấn đề này.)

-  DỨA (THƠM) là thực phẩm có các đặc tính hoàn hảo cho việc phòng chống covid và ngăn ngừa tác hại do vaccine gây ra. 

-  Người có nguy cơ, nhất là đã tiêm vaccine covid, nên uống nước chanh thường xuyên hoặc những giải pháp tự nhiên khác để phòng ngừa đột quỵ.

-  Và dinh dưỡng cũng không phải thuốc trị bệnh có tác dụng ngay lập tức, mà là một thói quen cần được điều chỉnh và duy trì hàng ngày, suốt đời, để có một sức khỏe tốt. 

 


PHỤ LỤC 1

Tóm tắt các ý quan trọng để phòng chống covid và nâng cao sức khỏe nói chung bao gồm:

-        Một chế độ ăn uống chú trọng vào thực vật, và hạn chế tối đa thịt động vật. Nên ăn nhiều (80%) thức ăn kiềm hóa và ít (20%) thức ăn acid hóa. (Chú trọng nước cam và mè)

-        Tắm nắng (rất quan trọng khi bệnh). (và thể dục thể thao, duy trì sức khỏe)

-        DỨA (THƠM) có khả năng phòng chống covid lẫn ngăn ngừa tác hại của vaccine

-        Hai loại cây thuốc cho thấy có khả năng điều trị covid là thuốc giòingải cứu (hoặc ngải si).

-        Bấm huyệt Đản Trung giúp nâng cao sức đề kháng. 

-        Sinh hoạt điều độ, hạn chế mệt mỏi và lo lắng.

-        Vệ sinh và ăn uống sạch sẽ.

Tham khảo thêm:

-        Tài liệu của Bộ Y tế cổ truyền Ấn Độ về phòng và trị covid: Ayurveda’s immunity boosting measures for self care during COVID 19 crisis.

 


PHỤ LỤC 2 – TÍNH KIỀM CỦA NƯỚC UỐNG TRONG TỰ NHIÊN

 

 PHỤ LỤC 3

Mối liên hệ giữa chức năng mạch máu, nitric oxide và covid, chứng minh cho sự cần thiết phải ăn nhiều rau củ quả và hạn chế thịt động vật trong việc phòng chống covid .


1 comment:

  1. sao giờ mình mới biết đến blog này T.T

    ReplyDelete